16.5.08

Viêm phế quản

Bài 1- Thành phần: Lê 1 quả, hồ tiêu 10 hạt.- Cách chế: Lê bỏ hạt, đặt hạt tiêu bên trong quả lê, nước lượng vừa phải, nấu kỹ.- Công hiệu: Điều trị viêm phế quản.- Cách dùng: Ăn lê và uống nước, mỗi ngày 2 lần.Bài 2- Thành phần: Dứa gọt sẵn 120 gam, mật ong 30 gam.- Cách chế: Đem nấu kỹ với nước.- Công hiệu: Chữa viêm phế quản. - Cách dùng: Ăn cả dứa và uống nước, mỗi ngày 2 lần.Bài 3- Thành phần: Hạnh nhân 100 gam, vừng rang 50 gam.- Cách chế: Giã nát hạnh nhân và vừng.- Công hiệu: Chữa viêm phế quản, ho.- Cách dùng: Hòa với nước sôi uống, ngày 2 lần.Bài 4- Thành phần: Hạnh nhân 12 hạt, ma hoàng 9 gam, cam thảo 3 gam.- Cách chế: Đổ nước sắc.- Công hiệu: Điều trị viêm phế quản.- Cách dùng: Uống thuốc sắc ngày 2 lần.Bài 5- Thành phần: Dưa hấu 1 quả, gừng tươi 60 gam.- Cách chế: Khoét 1 lỗ trong quả dưa, cho gừng vào, hấp cách thủy 2 giờ.- Công hiệu: Chữa viêm phế quản mạn tính.- Cách dùng: Ăn cả nước lẫn cái vài lần trong một ngày.Bài 6- Thành phần: Phật thủ, gừng, bán hạ mỗi thứ 6 gam, đường phèn vừa đủ dùng.- Cách chế: Đem sắc kỹ, bỏ bã.- Công hiệu: Chữa viêm phế quản mạn tính.- Cách dùng: Hòa đường phèn vào nước thuốc, uống lúc nước còn nóng.Bài 7- Thành phần: Vải tươi 50 gam, chè đen 1-1,5 gam.- Cách chế: Đổ 300 ml nước sôi vào ngâm trong 5 phút.- Công hiệu: Chủ yếu chữa hen phế quản.- Cách dùng: Ngày uống 3 lần thay nước chè.

Không có nhận xét nào: