16.5.08

Cao huyết áp

Bài 1- Thành phần: Táo tây 1 quả, sứa biển 60 gam.- Cách chế: Táo gọt bỏ vỏ, thái miếng, sứa rửa sạch, thái miếng.- Công hiệu: Điều trị cao huyết áp.- Cách dùng: Ăn hết trong 1 lần, ngày ăn 2-3 lần.
Bài 2- Thành phần: Nhân hạt táo chua 30 gam, hạnh nhân 15 gam, nhân hạt bách 15 gam.- Cách chế: Đem 3 thứ trên sắc kỹ.- Công hiệu: Điều trị cao huyết áp.- Cách dùng: Uống mỗi ngày 2-3 lần.
Bài 3- Thành phần: Hoa hướng dương 1 bông, hồng táo 20 quả.- Cách chế: Cho hoa và táo vào luộc chín.- Công hiệu: Có tác dụng điều trị nhất định đối với bệnh cao huyết áp.- Cách dùng: Vừa ăn táo vừa uống nước luộc mỗi ngày 2-3 lần.
Bài 4- Thành phần: Vỏ quả cọ 9-18 gam.- Cách chế: Đun sắc.- Công hiệu: Chữa cao huyết áp.- Cách dùng: Uống mỗi ngày 2-3 lần.
Bài 5- Thành phần: Táo tàu 6 quả, hoa bách hợp (actysô) 30 gam, sa sâm 15 gam, gạo tẻ 250 gam.- Cách chế: Cho táo, hoa bách hợp, sa sâm và gạo vào nấu cháo.- Công hiệu: Chữa cao huyết áp.- Cách dùng: Ăn cháo mỗi ngày 1-2 lần.
Bài 6- Thành phần: Sơn tra 200 gam.- Cách chế: Sao vàng, tán thành bột.- Công hiệu: Có tác dụng điều trị bệnh mạch vành.- Cách dùng: Mỗi lần uống 2-3 gam, ngày 2-3 lần.

Không có nhận xét nào: