16.5.08

Bệnh tim mạch

Bài 1- Thành phần: Cùi vải 50 gam, hạt sen 30 gam.- Cách chế: Đem sắc như sắc thuốc.- Công hiệu: Điều trị hồi hộp, loạn nhịp tim.- Cách dùng: Mỗi ngày uống 2-3 lần.Bài 2- Thành phần: Mận 20 gam, mật ong 20 ml.- Cách chế: Đem nấu kỹ.- Công hiệu: Chữa bệnh mạch vành.- Cách dùng: Ăn cả nước lẫn cái, mỗi ngày 2 lần.Bài 3- Thành phần: Táo tàu 10 quả, lá thông 20 gam.- Cách chế: Đem sắc kỹ.- Công hiệu: Chữa chứng hồi hộp, tim đập loạn nhịp.- Cách dùng: Uống mỗi ngày 2 lần.Bài 4- Thành phần: Câu kỷ tử 50 gam, rượu trắng 0,5 lít.- Cách chế: Ngâm câu kỷ tử với rượu trên 10 ngày.- Công hiệu: Chữa chứng hồi hộp, loạn nhịp tim.- Cách dùng: Vừa ăn câu kỷ tử, vừa uống rượu, mỗi lần 10 ml, ngày 3 lần.Bài 5- Thành phần: Táo tàu 10 quả, đảng sâm 15 gam.- Cách chế: Đem sắc kỹ.- Công hiệu: Chủ trị chứng hồi hộp, tim loạn nhịp.- Cách dùng: Uống thay nước chè hằng ngày, mỗi ngày dùng 1 thang.Bài 6- Thành phần: Sơn tra dại 9-12 gam.- Cách chế: Đem sắc kỹ.- Công hiệu: Điều trị tim đập nhanh từng cơn.- Cách dùng: Uống thay nước chè.Bài 7- Thành phần: Quả dâu 30 gam, câu kỷ tử 30 gam, gạo dính 15 gam.- Cách chế: Đem sắc kỹ.- Công hiệu: Chữa bệnh mạch vành.- Cách dùng: Uống ngày 2 lần.

Không có nhận xét nào: